NEWS /

แซสร่วมกับศูนย์บัตรเครดิตธนาคาร ไชน่า หมินเซิง (ซีเอ็มบีซี) คว้ารางวัลการวิเคราะห์ข้อมูลยอดเยี่ยมจาก ดิ เอเชียน แบงเกอร์

            กรุงเทพฯ ( 2 ตุลาคม 2555)  –  ดิ เอเชียน แบงเกอร์ ( The Asian Banker) มอบรางวัลการวิเคราะห์ข้อมูลยอดเยี่ยม (Best Data Analysis Award) ให้กับศูนย์บัตรเครดิตของธนาคารไชน่า หมินเซิง จำกัด หรือ ซีเอ็มบีซี (China Minsheng Banking Corp Ltd.: CMBC)  โดยธนาคารซีเอ็มบีซีได้ทำงานร่วมกับบริษัท แซส ผู้นำด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ ในการปรับใช้ระบบการบริหารจัดการและการวิเคราะห์แบบ 360 องศาสำหรับมุมมองด้านลูกค้า (360-degree Analysis and Management System for Customer Perspective) โดยพิธีมอบรางวัลของ ดิ เอเชียน แบงเกอร์  จัดขึ้นในกรุงเทพฯ ซึ่งได้รวมนักการธนาคารจากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกเพื่อแลกเปลี่ยนและแบ่งปันประสบการณ์ระหว่างกัน

            การแข่งขันมีผู้เข้าร่วมจากธนาคารและองค์กรทางการเงินประมาณ 50 แห่งจากหลายสิบประเทศในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งศูนย์บัตรเครดิตซีเอ็มบีซีและแซสมีความโดดเด่นอย่างมากในประเภทแอพพลิเคชั่นและการวิเคราะห์ข้อมูล โดยรางวัลนี้มอบให้กับองค์กรที่มีนวัตกรรมและได้รับการยอมรับอย่างสูง

            ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าในแวดวงการธนาคารนั้น การบริหารจัดการด้านคุณภาพและการตัดสินใจเชิงวิเคราะห์มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับความสามารถด้านการจัดการและการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า การตัดสินใจทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพจะขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงเป็นสำคัญ และการใช้ซอฟต์แวร์ของ SAS® ได้ช่วยให้ศูนย์บัตรเครดิตซีเอ็มบีซีสามารถเข้าใจลูกค้าและสร้างสมดุลในการจัดการความเสี่ยงและการขยายธุรกิจให้สอดคล้องกับระบบการจัดการและการวิเคราะห์แบบ 360 องศาสำหรับมุมมองด้านลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ศูนย์บัตรเครดิตดังกล่าวนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่มีลักษณะเฉพาะสำหรับลูกค้าโดยพิจารณาจากรายละเอียด(Profile) และความชอบ (Preference) ของลูกค้า  จากนั้นซีเอ็มบีซีก็จะให้คะแนนและติดตามความเสี่ยงด้านเครดิตเพื่อลดความเสี่ยงทางธุรกิจได้อย่างถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้นและเพิ่มการขายแบบต่อเนื่อง (Cross Selling) รวมทั้งเดินหน้าทำกำไรได้อย่างสูงสุด พร้อมทั้งปรับปรุงบริการได้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ

            “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานร่วมกับแซสจนได้รับรางวัลการวิเคราะห์ข้อมูลยอดเยี่ยม (Best Data Analysis Award) จาก ดิ เอเชียน แบงเกอร์" นายหยาง เก้ ประธานศูนย์บัตรเครดิตซีเอ็มบีซี กล่าว และว่า "เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับลูกค้าของเรา เพื่อให้เกิดบริการที่ดียิ่งขึ้น โดยระบบ 360 องศาได้เข้ามาช่วยเพิ่มความสามารถในด้านการตัดสินใจตามหลักวิทยาศาสตร์บนฐานข้อเท็จจริงและสนับสนุนให้เกิดโปรแกรมที่ดียิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา เมื่อใช้แซส เราสามารถให้บริการแบบเฉพาะตัวกับผู้ถือบัตรเครดิตได้มากขึ้น ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าและสร้างผลตอบแทนสำหรับผู้ถือหุ้นได้เพิ่มขึ้นด้วย"

            นายคลิฟ วู ประธานของบริษัท แซส เกรทเทอร์ ไชน่า กล่าวว่า “ระบบการจัดการและการวิเคราะห์แบบ 360 องศาสำหรับมุมมองด้านลูกค้าที่ซีเอ็มบีซีใช้อยู่นั้น ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ธนาคารของจีนแห่งนี้กำลังพยายามทำความเข้าใจลูกค้าของตนอย่างเต็มที่ และความพยายามดังกล่าวบรรลุผลด้วยความช่วยเหลือจากบริษัท แซส  ด้วยการผสานรวมความสามารถด้านเทคนิค ประสบการณ์ด้านการวิเคราะห์ลูกค้าและระบบการตลาดอัตโนมัติ ตลอดจนความเป็นผู้นำระดับโลก ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่ซีเอ็มบีซีและแซสประสบความสำเร็จในด้านการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ได้อย่างดีเยี่ยม”

            “บริษัท แซส ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจบนพื้นฐานของข้อเท็จจริงได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ทำให้เกิดการสร้างนวัตกรรมที่สนับสนุนการขยายตัวของธุรกิจและการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพได้โดยง่าย โดยแซสช่วยให้องค์กรทั่วโลกสามารถตอบสนองความต้องการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและระบบธุรกิจอัจฉริยะ (Business Intelligence) ได้อย่างเห็นได้ชัด โดยจะเห็นได้ว่ามีการปรับใช้โซลูชั่นของแซสอย่างแพร่หลายและเป็นการปรับใช้ขนาดใหญ่จำนวนมากในธุรกิจธนาคารของจีน และยังได้กลายเป็นแพลตฟอร์มมาตรฐานระดับองค์กรสำหรับการทำเหมืองข้อมูล (Data Mining) และการวิเคราะห์ข้อมูลอีกด้วย แพลตฟอร์มนี้ช่วยผู้ใช้สามารถสนับสนุนแอพพลิเคชั่นที่สำคัญต่างๆ โดยอาศัยการวิเคราะห์ทางธุรกิจ ระบบวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าอัจฉริยะ และการจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุม"

 

เกี่ยวกับศูนย์บัตรเครดิตซีเอ็มบีซี

            ศูนย์บัตรเครดิตซีเอ็มบีซีเป็นธุรกิจในเครือของธนาคาร ไชน่า หมินเซิง ประเทศจีน จำกัด หรือซีเอ็มบีซี มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง ให้การสนับสนุนสาขาที่ตั้งอยู่ใน 67 เมืองทั่วประเทศ โดยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2548  ศูนย์บัตรเครดิตซีเอ็มบีซีได้ออกบัตรเครดิตหมินเซิงขึ้นเป็นครั้งแรกที่หอมหาสมาคมประชาชน (Great Hall of the People) ในกรุงปักกิ่ง และขณะนี้มีการออกบัตรเครดิตไปแล้วประมาณ 13 ล้านใบ โดยตลอดระยะเวลา 7 ปีในการขยายตัวของธุรกิจ บัตรเครดิตหมินเซิงได้พัฒนาแบรนด์ให้มีความเชื่อมโยงกับแฟชั่น ความมีชีวิตชีวา นวัตกรรม และผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมให้กับลูกค้ามาโดยตลอดในรูปของผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมทางการตลาดที่มีให้เลือกใช้บริการเป็นจำนวนมาก รวมถึงการให้บริการลูกค้าที่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดอีกด้วย

 

เกี่ยวกับบริษัท แซส

บริษัท แซส เป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ (Business Analytics) ด้วยโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมที่ให้ลูกค้าในรูปของIntegrated Framework ทำให้บริษัท แซส สามารถช่วยลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพและมูลค่าผ่านการตัดสินใจทางธุรกิจที่ดีและรวดเร็วขึ้น สำหรับจำนวนลูกค้าที่ได้นำโซลูชั่นของแซสไปใช้แล้วนั้นมีมากกว่า 60,000 แห่งทั่วโลก และนับตั้งแต่ปี 2519 เป็นต้นมา แซสเดินหน้าอย่างมุ่งมั่นในการเป็น "พลังแห่งการรอบรู้" (The Power to Know®) สำหรับลูกค้าทั่วโลก