NEWS /

แซส ส่ง SAS® Visual Analytics เวอร์ชั่นใหม่ สามารถเข้าถึงข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน ขยายกลุ่มผู้ใช้ตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

              

              

 

          กรุงเทพ (20 เมษายน 2556), SAS(R) Visual Analytics พร้อมใช้งานแล้วสำหรับองค์กรธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ โดยซอฟต์แวร์สำรวจข้อมูลเสมือนจริงเวอร์ชั่นใหม่ของบริษัท แซส ได้ผสานรวมระบบธุรกิจอัจฉริยะและการวิเคราะห์ชั้นนำระดับโลกเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมด้วยตัวเลือกการแสดงผลภาพกราฟิกและความสามารถด้านการวิเคราะห์ที่เพิ่มสูงขึ้น

          โซลูชั่น In-Memory ของแซสถูกออกแบบมาให้เหมาะกับข้อมูลทุกขนาดและช่วยในการตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมดได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีหรือเพียงแค่วินาที รวมทั้งการนำเสนอผลลัพธ์เสมือนจริงได้อย่างชัดเจน และด้วยรูปแบบการจัดการตัวเองของ SAS Visual Analytics ทำให้ผู้บริหารสามารถเข้าถึงรายงานหรือการทำงานผ่านหน้าจอบนมือถือสมาร์ทโฟน โดยสามารถดึงข้อมูลผ่านทางพีซีหรือแท็บเล็ตมาแสดงผลได้ในทันที และช่วยให้สามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

          วิธีที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจที่จะเข้าถึงประโยชน์ของ SAS Visual Analytics คือการได้ใช้งานกับตัวเอง ดังนั้น บริษัท แซส จึงได้สร้างระบบตัวอย่าง(Demo) ออนไลน์ขึ้นมาเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ซอฟต์แวร์ โดยระบบตัวอย่างดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับ SAS Visual Analytics ได้โดยตรง ซึ่งผู้ใช้สามารถทดลองใช้ SAS Visual Analytics Demo แบบโต้ตอบได้แล้วในวันนี้ (www.sas.com/software/visual-analytics/demos/all-demos.html)

           บริษัท แซส ได้เปิดตัว SAS Visual Analytics เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ในเดือนมีนาคม 2555 ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อจัดการกับปัญหาด้านข้อมูลขนาดใหญ่และมีขีดความสามารถด้านการปรับขยายระบบประมวลผลแบบเบลดซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม รวมทั้งรองรับชุดอุปกรณ์ฐานข้อมูลจากอีเอ็มซี กรีนพลัม (EMC Greenplum) และเทราดาต้า (Teradata) แต่สำหรับเวอร์ชั่นใหม่นี้ จะเพิ่มในส่วนของการใช้งานกับแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์โดยทั่วไปในฐานะของเซิร์ฟเวอร์ะดับแผนก ส่งผลให้แผนกและหน่วยงานต่างๆ สามารถได้รับประโยชน์จากโซลูชั่นในการจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ โดยไม่ต้องคำนึงว่าข้อมูลที่มีอยู่จะมีขนาดเท่าใด

การแสดงผลเสมือนจริงของข้อมูลเครดิต
          "SAS Visual Analytics เป็นโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายและช่วยให้นักวิเคราะห์สามารถตรวจหาความสัมพันธ์ในข้อมูลธุรกิจของเราได้อย่างรวดเร็ว" นายเบอร์นด์ บูโท กรรมการผู้จัดการบริษัท เครดิตรีฟอร์ม กล่าว และเพิ่มเติมว่า "ผลที่ได้คือคุณภาพและความถูกต้องในการคาดการณ์ข้อมูลที่ดีขึ้น โดย SAS Visual Analytics ใช้งานง่าย โดยที่เราไม่จำเป็นต้องทำการฝึกอบรมเพิ่มเติม"
         

          ทั้งนี้ บริษัท เครดิตรีฟอร์ม จัดทำรายงานด้านเครดิตมากกว่า 24 ล้านรายงานจาก 26 ประเทศในยุโรปและจีนโดยไม่มีวันหยุด ซึ่ง SAS Visual Analytics ช่วยให้เครดิตรีฟอร์มสามารถตรวจหาความสัมพันธ์ของข้อมูลได้อย่างรวดเร็วจากปริมาณข้อมูลในระดับสูงและการแสดงผลลัพธ์ในรูปแบบกราฟิกที่สามารถอ่านผลได้ง่าย

การวิเคราะห์ที่ทรงประสิทธิภาพสูง
          นายทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “SAS Visual Analytics เป็นโซลูชั่นที่ผสานรวมระบบธุรกิจอัจฉริยะและการวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดได้รับการปรับให้มีการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นทำให้ได้ข้อมูลเสมือนจริงภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว และเหมาะกับทุกกลุ่มธุรกิจตั้งแต่องค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง และองค์กรขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเกิดความสะดวกโดยการเข้าถึงข้อมูลผ่านทางสมาร์ทโฟนซึ่งช่วยให้สามารถตัดสินใจข้อมูลได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เป็นการสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจ และสำหรับผู้ที่สนใจทดลองประสิทธิภาพของ SAS Visual Analytics สามารถทดลองใช้ได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท แซส ซึ่งเป็นตัวอย่างโซลูชั่นที่ช่วยให้ทราบถึงการทำงานที่มีประสิทธิภาพของ SAS Visual Analytics สำหรับองค์กรต่างๆ”

เกี่ยวกับบริษัท แซส 

              บริษัท แซส เป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ (Business Analytics) ด้วยโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมที่ให้ลูกค้าในรูปของ Integrated Framework ทำให้บริษัท แซส สามารถช่วยลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพและมูลค่าผ่านการตัดสินใจทางธุรกิจที่ดีและรวดเร็วขึ้น สำหรับจำนวนลูกค้าที่ได้นำโซลูชั่นของแซสไปใช้แล้วนั้นมีมากกว่า 60,000 แห่งทั่วโลก และนับตั้งแต่ปี 2519 เป็นต้นมา แซสเดินหน้าอย่างมุ่งมั่นในการเป็น "พลังแห่งการรอบรู้" (The Power to Know®) สำหรับลูกค้าทั่วโลก